ประวัติตำรวจภููธรจังหวัดอุตรดิตถ์

ประวัติตำรวจภููธรจังหวัดอุตรดิตถ์

ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เดิมชื่อ “กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์” เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2478 ณ เลขที่ 190 ถนนสำราญรื่น ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมี พ.ต.ต.หลวงสรสิทธ์ เรืองเดช เป็นหัวหน้าหน่วยคนแรก ดำรงตำแหน่งผู้กำกับการ

พ.ศ.2537 ได้มีการปรับปรุงโครงสร้างหน่วยเป็นระดับกองบังคับการ เปลี่ยนชื่อหน่วยเป็น “ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์” หัวหน้าหน่วยดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการหัวหน้าตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ และต่อมา พ.ศ.2539 ได้มีการยกระดับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยให้ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

ภาพที่ทำการเดิม

ด้วยภารกิจและกำลังพลที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สถานที่ทำงานเดิมเกิดความคับแคบ นอกจากนี้ เนื่องจากที่ตั้งซึ่งอยู่ในเขตชุมชน ไม่สามารถขยายต่อเติมออกไปอีกได้ จึงได้ขอใช้ที่ดินราชพัสดุเพื่อก่อสร้างที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์แห่งใหม่ อยู่ห่างจากที่ทำการเดิมประมาณ 10 กิโลเมตร ติดกับทางหลวงหมายเลข 11 การเดินทางสะดวกและอยู่นอกเขตชุมชน ซึ่งกำลังพลได้ย้ายเข้าปฏิบัติงาน ณ ที่ทำการแห่งใหม่ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ปัจจุบัน ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่เลขที่ 191 หมู่ 9 ถนนสายอุตรดิตถ์ – เด่นชัย ตำบลน้ำริด อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ สำหรับที่ทำการเดิมนั้น ได้มอบให้สถานีตำรวจภููธรเมืองอุตรดิตถ์ใช้เป็นที่ทำการงานจราจร และงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม

ภาพที่ทำการปัจจุบัน

 

 

ภาพที่ทำการปัจจุบัน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Skip to content